Mực khô câu Quy Nhơn giá tốt cho dịp lễ 30/4
Mực khô câu Quy Nhơn |
Mực khô câu mua ở đâu tại Quy Nhơn được giá tốt?
Những con mực tươi sau khi được đánh bắt ở vùng biển Bình Định, sẽ được lựa chọn và phân thành từng loại theo kích thước, sau đó xẻ phơi ngay trên boong tàu nên nổi tiếng có vị ngọt, dẻo, vừa dai thơm ngon.
Cửa hàng Đặc sản Bình Định Biển Xanh là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp sỉ mực khô câu Quy Nhơn. Để tri ân khách hàng, cửa hàng có tổ chức chương trình khuyến mãi nhân dịp lễ 30/4.
Mực khô Quy Nhơn khuyến mãi cho dịp lễ 30/4
Giao hàng tận nơi trên toàn quốc
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 53 Nguyễn Lạc, Phường Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Hotline: 0907 473 418
Cách chọn mực khô câu ngon
Trước tiên là thân mực thẳng, thịt dày, thân và đầu dính liền vào nhau, lớp phấn trắng dày, khô ráo. Dùng tay ấn vào mực không bị dính tay, có mùi thơm đặc trưng, không tanh, là mực khô ngon.
Mực khô câu Quy Nhơn ngon là loại phấn đều, không ngả vàng |
Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực. Khi nướng lên mùi vị thơm ngon, xé ra thịt bên trong cũng màu hồng tự nhiên, dẻo dai không vụn, có vị ngọt của mực.
Nếu cầm mực trên tay vẫn còn ướt, kiểm tra phần đầu và thân mực tách rời, màu sắc trắng bệch là loại đã bị ươn, có mùi tanh hôi, ăn dai và có vị đắng. Đây là đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết mực khô kém chất lượng.
Mực khô ngon sẽ có màu sắc không quá đậm, hồng tự nhiên
Cách phân biệt mực câu và mực cào
Mực thuộc nhóm động vật thân mềm sống ở biển, chúng có thể ở gần bờ hoặc xa bờ. Đối với những con hay rong ruổi kiếm ăn không thích sống một chỗ, thì cách đánh bắt mà những người dân hay dùng là câu, nên gọi đó là mực câu.
Mực sống ở chỗ nước sâu thì người dân hay dùng lưới giã cào để đánh bắt. Mỗi lần thả lưới cào xuống biển khoảng 5 đến 6 giờ mới kéo lên và cào chung với các loại hải sản khác, nên da dễ bị trầy xướt và thân mỏng hơn mực câu.
Sau công đoạn đánh bắt, tùy vào từng loại sẽ có quy trình chế biến khác nhau:
Đối với mực khô câu, được xẻ và bỏ hết nội tạng ngay khi còn sống và đem đi phơi đến khi con mực trở nên khô và cứng. Mực được phơi khô trên sào sẽ thẳng và đẹp hơn nên ngư dân thường chọn cách này.
Mực cào khi lên đến mặt nước thì thường đã chết, nên độ tươi ngon không bằng mực câu. chúng được mang đi xẻ và trải phơi trên phiên vì số lượng nhiều. Mực khi phơi xong thường có các vết lưới và bị cong, thân bè ra hơi mỏng.
Bảo quản mực khô câu như thế nào
Mực khô không bảo quản đúng cách sẽ làm giảm chất lượng và mốc.
Khi mua về nếu chưa sử dụng ngay, bạn lấy giấy báo bọc kín mực rồi cho vào túi nilong cột chặt. Để vào ngăn đá tủ lạnh, có thể bảo quản mực khô trong vòng 4 tháng.
Nếu không có tủ lạnh, bạn cũng gói rồi để nơi khô thoáng, vì không khí ẩm dễ làm mực bị nấm mốc. Khoảng thời gian 2 tuần thì đem phơi nắng tự nhiên 1 lần, để đảm bảo chất lượng mực khô tốt nhất.
- Tré rơm lá ổi truyền thống Bình Định
- Chả cá thu Quy Nhơn
- Chả ram tôm đất tự nhiên loại lớn
Cách nướng mực ngon chuẩn nhất
Mực khô là nguyên liệu có thể chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn, những món ăn được chế biến nhanh như mực khô xào chua ngọt, chiên bơ tỏi, rim nước mắm, làm gỏi...
Và cách chế biến ngon nhất là nướng trên bếp than, nhưng bạn nhớ để than hừng lên và hết phần lửa ngọn mới nướng, như vậy mực sẽ chín đều rất thơm, ăn có vị ngọt ngon hấp dẫn.
Có thể nướng mực bằng bếp ga
Lưu ý: Khi dùng bếp gas thì mực sẽ dễ bị cháy hơn so với các phương pháp khác vì lửa bếp gas khá mạnh
Điều chỉnh bếp gas ở cỡ nhỏ nhất rồi để mực lên nướng từ từ cho đến khi mực chín và có hương thơm là được. Bạn chú ý để cao vỉ và lật đều tay để mực có thể chín đều cũng như không bị ám mùi gas.