Bánh dừa nướng Bình Định - Có loại ít ngọt cho người ăn kiêng
Bánh dừa nướng là một đặc sản nổi tiếng của miền đất Hoài Nhơn Bình Định.
Nguồn gốc bánh dừa nướng Bình Định:
Về xứ võ Bình Định, du khách sẽ được nghe câu ca dao: “Công đâu công uổng công thừa/Công đâu gánh nước tưới dừa Tam Quan”. Thị trấn Tam Quan thuộc thị xã Hoài Nhơn là xứ dừa nổi tiếng nhất của tỉnh Bình Định, một trong những vựa dừa lớn nhất của nước ta. Do điều kiện khíhậu, thổ nhưỡng, đặc biệt là truyền thống trồng và bảo vệ cây dừa của người dântại đây, ở Tam Quan, dừa rất phát triển. Dừa mọc khắp nơi, dọc theo những conđường làng, bên những bờ ao, trong những khu vườn… đâu đâu cũng thấy bóng dừaxanh ngát.
Đặc biệt, từ cây dừa, người dân Tam Quan còn chế biến thành nhiều đặc sản độc đáo như bánh tráng nước dừa, dầu dừa, kẹo dừa, thảm xơ dừa và đặc biệt là bánh dừa nuớng. Bánh dừa nướng được du khách xa gần yêu chuộng chọn làm quà.
Miếng bánh giòn giòn, ngọt béo, thơm ngon cho người ăn cảm nhận được hết vị ngon của sản phẩm dân dã quê hương.
Bánh dừa nướng Bình Định có những loại nào?
Bánh dừa nướng Bình Định loại ngọt |
- Bánh dừa nướng ngọt vừa cho người ăn kiêng
Bánh dừa nướng ngọt vừa cho người ăn kiêng |
Thành phần có trong bánh dừa nướng Bình Định:
Dừa Tam Quan, bột gạo, đường mía Quảng Ngãi… làm thành chiếc bánh dừa khá mỏng, màu cánh gián, giòn, thơm, vị ngọt vừa, béo và hoàn toàn không có chất phụ gia.