Ghẹ sữa rim Quy Nhơn
Ghẹ sữa rim là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng được du khách gần xa yêu thích khi ghé thăm Quy Nhơn
Những con ghẹ còn non, thịt mềm tươi được chọn để làm ghẹ sữa Quy Nhơn |
Ghẹ sữa Quy Nhơn được chế biến thành các món ăn như ghẹ sữa rim, ghẹ sữa xào me, ghẹ sữa hấp bia, ghẹ sữa chiên giòn, ghẹ sữa nướng mỡ hành và ghẹ sữa sốt kem. Mỗi món ăn đều có hương vị đặc trưng, thơm ngon và hấp dẫn.
Nếu có dịp đến với Quy Nhơn, bạn nhất định phải thử món ghẹ sữa Quy Nhơn để cảm nhận được hương vị đặc trưng của món ăn này. Ghẹ sữa Quy Nhơn không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một trong những sản vật biển đặc trưng của vùng đất này.
Dinh dưỡng có trong ghẹ sữa Quy Nhơn:
Ghẹ sữa Quy Nhơn là một loại hải sản phổ biến ở miền Trung Việt Nam. Nó có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như: sắt, protein, canxi, omega-3,...
Ghẹ sữa rim là một món ăn giàu canxi |
Địa chỉ mua ghẹ sữa rim ngon tại Quy Nhơn:
Ghẹ sữa rim Quy Nhơn vừa có thể ăn chơi vừa có thể dùng với cơm |
Cách làm ghẹ sữa rim ngay tại nhà:
Ghẹ sữa rim là một món ăn hấp dẫn và đơn giản để làm tại nhà. Dưới đây là cách làm ghẹ sữa rim:
Nguyên liệu:
- 500g ghẹ sữa Quy Nhơn
- 1 củ hành tím
- 2 củ tỏi
- 1 - 2 quả ớt đỏ
- 1 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa súp nước mắm
- 1/2 thìa súp đường
- 1/4 thìa súp tiêu
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch ghẹ sữa, cho vào nồi nước sôi đun khoảng 5 phút để ghẹ mở vỏ, vớt ghẹ ra để ráo nước.
Bước 2: Băm nhuyễn hành tím, hành tỏi, ớt đỏ.
Bước 3. Cho dầu vào chảo đảo đều, sau đó cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm.
Bước 4. Cho ghẹ sữa vào chảo đảo đều, sau đó cho nước mắm, đường và tiêu vào khuấy đều.
Ghẹ sữa rim Quy Nhơn là món ngon dễ làm ngay tại nhà |
Bước 5: Đun đến khi nước sánh lại và ghẹ sữa chín mềm.
Sau khi rim ghẹ sữa xong nên cho ra rổ có lót giấy hút dầu để đỡ ngấy. Sau đó mới cho vô hũ bảo quản và dùng dần.
Sau khi hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món ghẹ sữa rim ngay lập tức. Ghẹ sữa rim có hương vị thơm ngon, đậm đà, chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình hoặc tiệc tùng cùng bạn bè.
Những lưu ý khi bảo quản ghẹ sữa rim để dùng dần:
- Để nguội: Sau khi nấu xong, để ghẹ sữa rim nguội trong một thời gian ngắn trước khi đưa vào tủ lạnh.
- Đóng kín: Sau khi nguội, đóng kín bằng một miếng bọc thực phẩm hoặc nắp kín để ngăn không khí và vi khuẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào và gây hại cho thực phẩm.
- Để trong tủ lạnh: Ghẹ sữa rim Quy Nhơn được để trong tủ lạnh có thể sử dụng từ 40 - 50 ngày. Không để quá lâu vì ghẹ có thể bị hỏng hoặc không còn ngon.
- Đông lạnh: Nếu muốn lưu trữ trong thời gian dài, ghẹ sữa rim cũng có thể được đông lạnh. Đóng gói kín và để vào ngăn đông của tủ lạnh. Khi sử dụng, rã đông trong tủ lạnh trước khi hâm nóng hoặc chế biến thành món ăn khác.
Lưu ý: Không nên để ghẹ sữa rim ở nhiệt độ phòng quá lâu, nó sẽ nhanh chóng bị hỏng và gây nguy hiểm cho sức khỏe.